SELECT MENU

Cách tính phí ship Taobao về Việt Nam siêu nhanh

Việc mua hàng tại các sàn giao dịch điện tử Việt Nam như Shopee, Tiki, Lazada… đều được diễn ra một cách dễ dàng kể cả trong thanh toán hay vận chuyển. Vậy nhưng đối với Taobao – trang thương mại điện tử nội địa của Trung Quốc, việc vận chuyển cho đến thanh toán sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Việc thanh toán trên đặt hàng Taobao thường diễn ra theo nhiều bước, khác đơn vị tiền tệ, khác ngôn ngữ… làm khó không ít những người chưa có kinh nghiệm, mới mua hàng trên đây. Chính vì vậy, hôm nay Thương Đô sẽ hướng dẫn các bạn cách tính phí ship về Việt Nam đơn giản, nhanh chóng để bạn có thể dễ dàng thao tác cũng như dự trù được chính xác khoản chi phí cần bỏ ra này.

Cách tính phí vận chuyển khi đặt hàng Taobao về Việt Nam

Như chúng ta đều biêt, Taobao chính là trang thương mại điện tử, sàn giao dịch nội địa của Trung Quốc nên không chỉ việc thanh toán mà ngay cả quá trình đặt hàng taobao và vận chuyển cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều đối với những tài khoản quốc tế. Bạn không thể áp dụng cách tính của các trang TMĐT của Việt Nam như Shopee, Tiki hay Lazada được. Khi muốn tính phí ship khi đặt hàng Taobao về Việt Nam bạn sẽ phải áp dụng cách tính như công thức sau:

Phí ship đặt hàng Taobao về đến Việt Nam = Phí vận chuyển nội địa + phí vận chuyển về Việt nam. Và phí vận chuyển nội địa cùng với phí vận chuyển sẽ được tính một cách chi tiết hơn như sau:

Phí vận chuyển nội địa

Bởi vì là sàn giao dịch điện tử nội địa, Taobao chỉ hỗ trợ vận chuyển tại cái địa chỉ trong Trung Quốc đại lục mà thôi. Đơn giản như khi bạn đặt hàng tại các website trong nước, shop sẽ giao hàng đến địa chỉ của bạn và bạn phải trả tiền cho chi phí vận chuyển đó thì phí vận chuyển nội địa của Taobao cũng tương tự như vậy. Phí vận chuyển nội địa sẽ là phí vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ kho của nhà cung cấp tới địa chỉ hoặc kho nhận hàng tại Trung Quốc của người mua.

Phí vận chuyển hàng về Việt Nam

Sau khi nhận được hàng từ những nhà cung cấp sau khi order Taobao vận chuyển đến đến địa chỉ hay kho của bạn tại Trung Quốc, bạn sẽ phải gửi hàng về Việt Nam, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí nữa cho việc vận chuyển này. Đối với khoản phí vận chuyển này, chi phí sẽ phụ thuộc vào các đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt bạn tìm tới.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ order taobao này và mỗi đơn vị lại có cách tính hoàn toàn khác nhau. Điền hình như cách tính của Thương Đô, phí ship hàng khi order Taobao về Việt Nam cực kì ưu đãi, nhiều chính sách có lợi cho khách hàng và không thu thêm khoản phí phát sinh nào khác.

Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn cách tính đơn giản, nhanh chóng nhất phí ship khi order Taobao về Việt Nam để bạn có thể dự trù được kinh phí khi mua hàng trên trang TMĐT lớn nhất Trung Quốc này.

May So You Like